[review] top 3 chuột chơi game moba dưới 1 triệu đồng

27/07/2020

Bạn đang tìm cho mình những chú chuột chơi game MOBA với điều kiện dưới 1 triệu đồng ? Quá đơn giản nhưng trước tiên, hãy cũng mình đi tìm hiểu xem game MOBA là gì đã nhé !

Có thể tạm dịch game MOBA là đấu trường những trận chiến trực tuyến nhiều người chơi. Game MOBA hiện đang phổ biến nhất hành tinh với các tựa game : LOL, Dota2… Thay vì dùng bàn phím như game FPS thì game MOBA sẽ chuyên là dùng đến chuột hơn, nên chuột để chơi game MOBA yêu cầu là nhẹ để khi di chuột sẽ nhanh, mượt hơn. Ngoài ra các nút bấm chính của chuột đó cũng cần phải nhẹ và đanh hơn để tạo cảm giác thích thú mỗi lần click. Cuối cùng là một chú chuột chơi game cần phải có cảm biến tốt để tránh việc miss, đánh hụt trong lúc chơi game căng thẳng. Không để mất thời gian thêm nữa, chúng ta hãy cùng đi tới con chuột đầu tiên luôn nhé.

Đây là chuột có dây và thiết kế dáng đối xứng cơ bản có thể dùng cho 3 dáng tay cầm là : Palm, Claw và Fingertip. Nhìn thì có vẻ nhỏ nhắn và tay của mình hơi dài khi cầm lên thì thấy khá là vừa vặn không bị thừa nhiều, nên chuột vẫn phù hợp với những người kích cỡ tay trung bình trở xuống. Khối lượng con chuột Logitech G102 này khoảng 85G. Chuột cũng được sơn nhám sáng bóng trông khá là bắt mắt và thiết kế tách khối vỏ nút bấm với vỏ ốp thì giúp cho chuột có cảm giác đàn hồi mềm mại, bấm rất đều mà nẩy, quá thích hợp khi chơi game MOBA đúng không nào ?

G102 có 4 mức DPI :  400/800/1600/3200 và nút bấm thay đổi DPI thì nằm ngay dưới con lăn. Ngoài ra bạn cũng có thể tải phần mềm Logitech Gaming Software để điều chỉnh DPI. Ưu điểm của phần mềm này là nó sẽ lưu lại bộ nhớ của các thông số đã cài, sẽ rất thuận lợi cho việc bạn đem chuột ra ngoài net.

Mắt đọc của G102 là mắt đọc quang nên các bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng quá nhiều về độ bền.

Chung chung lại thì với giá 590.000 thì mình thấy G102 khá là ổn và ngoài ra còn có đèn led RGB ở phần thân chuột và logo chữ G dành cho những bạn nào yêu cầu chuột phải có led luôn nha. Không những thế G102 RGB có 2 màu trắng và đen, màu đen thì cơ bản không có gì bàn tán nhưng màu trắng thì mình đảm bảo các bạn bao đẹp luôn, nhất là lúc ở chỗ tối, màu trắng với đèn RGB nổi bật cả khu làm việc hay là chơi game luôn.

OK, bây giờ sang đến con chuột tiếp theo nhé !